Tổ chức Tzu Chi trao quà Tết năm 2023

(TUFO) – Ngày 27&28/01, Tổ Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation (gọi tắt là Tzu Chi) đã thực hiện Chương trình trao quà Tết năm 2024 cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và khó khăn tại các huyện Duyên Hải, Trà Cú, Châu Thành và thành phố Trà Vinh

Các đại biểu tham dự chương trình trao quà

Tham dự chương trình trao quà có Ông Trần Văn Điều, Phó Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị; bà Phan Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch Liên hiệp; lãnh đạo UBND, Phòng Lao động - Thương bình & Xã hội các huyện Duyên Hải, Trà Cú, Châu Thành và thành phố Trà Vinh; ông Trần Đức Long, Đại diện Tổ chức Tzu Chi và các tình nguyện viên tại Trà Vinh

Ông Trần Đức Long phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ trao quà tết, đại diện Tổ chức Tzu Chi ông Trần Đức Long cho biết: Tổ chức Tzu Chi đã và đang hoạt động cứu trợ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ông cho biết đây là năm thứ 7 Tổ chức Tzu Chi thực hiện Chương trình Trao quà Tết cho bà con tại tỉnh Trà Vinh. Bên cạnh đó, Tzu Chi cũng đang thực hiện một số chương trình hỗ trợ học phí cho sinh viên nghèo, khó khăn của Trường Đại học Trà Vinh và Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh, hỗ trợ chăm sóc hàng tháng cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn các huyện. Các phần quà trao tặng cho bà con năm nay được Tzu Chi vận động từ các mạnh thường quân khắp nơi trong và ngoài nước với mong muốn góp phần giúp bà con đón Tết sum vầy, hạnh phúc. Vì vậy, ông mong bà con sẽ trân trọng và sử dụng các phần quà đúng mục đích. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và chính quyền địa phương đã nhiệt tình hỗ trợ, tạo điều kiện giúp Tzu Chi có cơ hội chia sẻ yêu thương đến người dân của tỉnh thông qua các phần quà tết.

anh tin bai

Bà Tăng Thị Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú trao Thư cảm ơn cho đại diện Tzu Chi

anh tin bai

Lãnh đạo Liên hiệp và địa phương cùng với Tzu Chi trao quà cho bà con

Chương trình trao quà Tết năm 2024 được Tổ chức Tzu Chi tài trợ thực hiện với tổng kinh phí  01 tỷ đồng. Chương trình hỗ trợ 1.000 phần quà tết (bao gồm hiện vật và tiền) cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và khó khăn tại các huyện Duyên Hải, Châu Thành, Trà Cú và thành phố Trà Vinh./.

* Một số hình ảnh tại lễ trao quà: