Tập huấn mô hình nhóm tiết kiệm tín dụng làng xã năm 2024

(TUFO) – Sáng ngày 28/3, Tổ chức Norwegian Mission Alliance – Na Uy (gọi tắt là NMA) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh tổ chức khóa tập huấn và ra mắt nhóm tiết kiệm tín dụng làng xã năm 2024 tại xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải

Quang cảnh khóa tập huấn

Đến tham dự có bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh Ủy viên – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; bà Phan Trần Hồng Thắm, Quản lý dự án của Tổ chức NMA; bà Sơn Thị Hiệp, Phó trưởng ban Gia đình xã hội - Kinh tế Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh (Tập huấn viên) cùng người dân hưởng lợi tham gia mô hình tại địa phương.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kiên Thị Minh Nguyệt đánh giá cao tinh thần tham gia tích cực của các chị em phụ nữ tại địa phương. Bà mong rằng thông qua khóa tập huấn các đối tượng tham gia sẽ được trang bị các kiến thức liên quan quản lý tài chính, tiết kiệm trong chi tiêu qua đó cải thiện cuộc sống trong thời gian tới. Mô hình tiết kiệm tín dụng làng xã cũng sẽ góp phần giúp địa phương đạt được các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tới. Thay mặt Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đồng chí Kiên Thị Minh Nguyệt gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổ chức NMA đã luôn đồng hành hỗ trợ cho tỉnh Trà Vinh trong nhiều năm qua thông qua Dự án Tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2023-2027; đồng thời mong rằng các đơn vị có liên quan sẽ phối hợp chặt chẽ giúp dự án được triển khai thuận lợi, đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Sơn Thị Hiệp giới thiệu các nội dung liên quan mô hình

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Tập huấn mô hình nhóm tiết kiệm tín dụng làng xã năm 2024 là một trong các hoạt động trong khuôn khổ Dự án Tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2023-2027 do Tổ chức NMA tài trợ với tổng kinh phí trên 17 tỷ đồng. Tại lớp tập huấn, bà Sơn Thị Hiệp đã giới thiệu các nội dung liên quan mô hình tiết kiệm tín dụng làng xã, cách thức vận hành mô hình, lợi ích của việc tham gia để các chị em phụ nữ nắm rõ nên hầu hết đều nhiệt tình hưởng ứng tham gia mô hình./.