Tổ chức NMA khảo sát dự án Phòng ngừa và ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2023-2027
(TUFO) - Ngày 06 và 07/4, đoàn của Tổ chức Norwegian Mission Alliance/Na Uy (gọi tắt là NMA) đã đến làm việc tại 02 huyện Cầu Ngang và Duyên Hải để tiến hành khảo sát thông tin đầu vào cho dự án Phòng ngừa và ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2023-2027

Tổ chức NMA phỏng vấn người dân

Trong hai ngày làm việc, đoàn của Tổ chức NMA đã đến làm việc tại Ủy ban nhân dân các xã: Long sơn, Thạnh Hòa Sơn (thuộc huyện Cầu Ngang),  Đôn Xuân và Đôn Châu (thuộc huyện Duyên Hải) để tiến hành phỏng vấn khảo sát thông tin từ các đối tượng là lãnh đạo, cán bộ, người dân và học sinh tiểu học tại địa bàn 04 xã. Nội dung thông tin khảo sát tập trung vào kiến thức về biến đổi khí hậu của người dân và học sinh tại địa phương; tình hình sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững và liên kết tổ sản xuất, chuỗi giá trị; tình hình công tác quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại địa phương; hỗ trợ các mô hình sinh kế cho người dân tại địa phương…

Tham gia chuyến công tác, bà Phan Trần Hồng Thắm - Quản lý dự án NMA (Trưởng đoàn) cho biết hoạt động khảo sát thông tin đầu vào là bước quan trọng trong việc chuẩn bị triển khai dự án phòng ngừa và ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2023-2027 sắp tới. Kết quả khảo sát sẽ giúp NMA có cơ sở để phân tích và có kế hoạch xây dựng các hoạt động can thiệp, hỗ trợ hiệu quả và phù hợp với nhu cầu thực tế của địa phương.

Bà Phan Trần Hồng Thắm trao đổi với người dân

Khảo sát học sinh về kiến thức biến đổi khí hậu

Tiếp nối thành công của Dự án phòng ngừa và ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2018-2022, Tổ chức NMA tiếp tục tài trợ cho tỉnh Dự án phòng ngừa và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2023-2027 dự kiến triển khai tại 02 huyện Cầu Ngang và Duyên Hải với tổng kinh phí tài trợ khoảng 17,6 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án giúp tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu của cộng đồng và người dân địa phương, hỗ trợ sinh kế giúp người dân cải thiện thu nhập và điều kiện sống. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định, dự án sẽ đi vào hoạt động vào tháng 5/2023.