Họp mặt kiều bào mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024
Hòa cùng không khí của cả nước đón mừng năm mới, Xuân Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 30/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức họp mặt kiều bào năm 2024

Quang cảnh buổi họp mặt

Đến dự có ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Phát, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; quý kiều bào và thân nhân kiều bào trên địa bàn tỉnh.

Trong năm qua, có trên 6.000 lượt kiều bào về Trà Vinh thăm thân nhân, hợp tác, đầu tư, hỗ trợ người thân, hoạt động xã hội, từ thiện. Người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, hướng về đất nước, cội nguồn và dòng tộc, tích cực hưởng ứng, tham gia ủng hộ Nhân dân bị ảnh hưởng thiên tai, đóng góp nhân đạo từ thiện, xã hội.

Công tác vận động kiều bào được các ngành, các cấp tham gia tích cực với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Theo đó, từ đầu năm 2023 đến nay, tỉnh vận động bà con kiều bào về thăm quê hương và thân nhân hỗ trợ trên 8 tỷ đồng để cùng tỉnh thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, người Việt Nam ở nước ngoài về đầu tư trên địa bàn tỉnh với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 220 tỷ đồng và trên 18,6 triệu USD cho 9 dự án. Vốn điều lệ đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp trên 565 tỷ đồng, tổng vốn góp trong doanh nghiệp của kiều bào là hơn 280 tỷ đồng, đóng vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế và giải quyết việc làm tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình phát biểu

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình đã thông tin tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của kiều bào trong năm qua đã về thăm thân nhân, hợp tác, đầu tư, hỗ trợ người thân, từ thiện xã hội… góp phần cùng tỉnh thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Bà con kiều bào đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thời gian tới, ông kêu gọi bà con kiều bào quê hương Trà Vinh tiếp tục phát huy truyền thống, tính cách con người Trà Vinh nhân văn, trượng nghĩa, can trường, chất phác, cởi mở cùng nhau hợp tác, đoàn kết, chung sức, chung lòng đóng góp và hỗ trợ để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp năm mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc bà con kiều bào và gia đình có một mùa xuân thật nhiều niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và luôn thành công trên mọi lĩnh vực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình trao bằng khen cho các kiều bào

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 16 cá nhân, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 30 cá nhân đã có thành tích đóng góp trong công tác từ thiện, xã hội và xây dựng các công trình phúc lợi công cộng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2023.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng bà con kiều bào

(Nguồn: https://travinh.gov.vn/)