Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn tiếp xã giao Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều nay (04/6), tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tiếp và làm việc với ông Phonesy Bounmixay, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao.

Ông Phonesy Bounmixay, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh (bên trái) đến chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn

Cùng tham gia buổi tiếp và làm việc với đồng chí Lê Văn Hẳn có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Trà Vinh, Ban Quản lý Khu kinh tế, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Trà Vinh.

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Văn Hẳn thông tin khái quát với Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành viên trong đoàn về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn (bên phải) trong b

anh tin bai

uổi tiếp và làm việc với ông Phonesy Bounmixay

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, Trà Vinh là một trong những tỉnh có mức tăng trưởng khá trong khu vực và cả nước. Trong đó, tỉnh đang phát triển khá mạnh về kinh tế biển và năng lượng tái tạo.

Bên cạnh, đồng chí Lê Văn Hẳn thông tin với đoàn về thế mạnh của tỉnh trên các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và chăn nuôi… tỉnh cũng đang thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, cảng biển. Đồng chí Lê Văn Hẳn cho biết, thời gian tới, Trà Vinh đẩy mạnh kêu gọi đầu tư các lĩnh vực: nông nghiệp, công nghệ cao, thủy sản, chế biến xuất khẩu, vận chuyển, y tế, giáo dục và dịch vụ du lịch biển…

Đồng chí Lê Văn Hẳn thể hiện niềm vui được đón tiếp đoàn công tác Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc. Khẳng định mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa 02 quốc gia Việt Nam và Lào; đồng chí Lê Văn Hẳn mong muốn tình đoàn kết, gắn bó đó tiếp tục được giữ vững và phát triển.

anh tin bai

Đồng chí Lê Văn Hẳn tặng đặc sản dừa sáp của Trà Vinh cho ông Phonesy Bounmixay

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, ông Phonesy Bounmixay, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao những thành tựu đạt được của Trà Vinh trong thời gian qua. Khẳng định Trà Vinh là địa phương có nhiều tiềm năng trong phát triển kinh tế và văn hóa…

anh tin bai

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ông Phonesy Bounmixay bày tỏ sự nỗ lực sẽ tiếp tục cố gắng trong nhiệm kỳ công tác để trở thành đầu mối hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Lào với các địa phương ở Việt Nam, trong đó có Trà Vinh. Đặc biệt, ông Phonesy Bounmixay mong muốn thời gian tới lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện để các doanh nghiệp ở Trà Vinh có thể sang tìm hiểu, đầu tư tại Lào; tỉnh nghiên cứu hợp tác với 01 tỉnh tại Lào; đồng thời ông Phonesy Bounmixay có lời mời lãnh đạo tỉnh Trà Vinh đến thăm đất nước Lào nhân năm du lịch quốc gia Lào, năm 2024.

 

 (Nguồn: https://www.baotravinh.vn/)

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 14
  • Trong tuần: 120
  • Tất cả: 179666