Đối ngoại nhân dân luôn là cơ sở, hỗ trợ cho đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước tăng cường và mở rộng các quan hệ song phương và đa phương
Trong nền ngoại giao của Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) với tư cách là cơ quan chuyên trách, cơ quan nòng cốt trong đối ngoại nhân dân là một thành tố không thể thiếu được trong thế chân kiềng: Đối ngoại Đảng - Ngoại giao Nhà nước - Đối ngoại nhân dân của đất nước ta.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Liên hiệp Hữu nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã có những đánh giá về các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp Hữu nghị, sau đây là nội dung trao đổi của đồng chí Hoàng Bình Quân.

 

Đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương

" Phải nói là 70 năm qua đi cùng với đất nước và lớn lên cùng với lịch sử của Đảng ta, của Đất nước ta, Liên hiệp Hữu nghị đã có những đóng góp rất to lớn cho mặt trận đối ngoại nói chung cũng như trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước ta.

Hoạt động của Liên hiệp Hữu nghị đã đóng góp ngày càng chất lượng và có giá trị trong việc bảo vệ và phát huy những lợi ích của quốc gia, dân tộc cũng như việc chống lại những luận điệu chống phá của các thế lực thù địch; và cũng để cộng đồng thế giới, dư luận thế giới hiểu đầy đủ hơn về Việt Nam. Có thể nói, với phương châm chủ động, linh hoạt, sáng tạo Liên hiệp Hữu nghị đã mở mang hoạt động của mình ngày càng phong phú về hình thức, sâu sắc và toàn diện về nội dung. Bên cạnh việc tuyên truyền tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân thế giới thì Liên hiệp Hữu nghị còn là một trong những kênh rất hiệu quả trong việc thu hút nguồn lực, tài lực của thế giới vừa hợp tác vừa giúp đỡ cho Việt Nam.

Thông qua các hoạt động của Liên hiệp Hữu nghị, nhân dân ta đã ngày càng có mối quan hệ bang giao rộng rãi. Hoạt động của Liên hiệp Hữu nghị nói riêng và đối ngoại nhân dân nói chung luôn luôn là cơ sở, là chỗ dựa, là sự hỗ trợ cho đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước để ngày càng tăng cường và mở rộng các quan hệ song phương và đa phương. Quốc tế đánh giá rất cao vị trí và uy thế của Việt Nam trong phong trào vì hòa bình, tiến bộ trên thế giới, ở đó có đóng góp của nhân dân Việt Nam, có vai trò của Liên hiệp Hữu nghị. Trong 70 năm đi cùng với đất nước, hòa chung vào dòng chảy cách mạng, Liên hiệp Hữu nghị và các lĩnh vực, các binh chủng làm đối ngoại khác đã có những đóng góp rất xuất sắc.

Bản thân tôi cũng như những anh chị em làm công tác đối ngoại Đảng luôn luôn cảm thấy rất hạnh phúc, và có động lực khi ở bên cạnh mình, sát cánh bên mình bao giờ cùng có các bác, các anh, các chị, các đồng chí lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị từ trung ương đến địa phương. Đây là lực lượng rất hùng hậu, dày dạn kinh nghiệm, năng lực công tác đã và đang kề vai sát cánh, phối hợp nhuần nhuyễn với chúng tôi.

Nhân 70 năm Ngày truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tôi xin gửi đến tất cả các bác, các anh, các chị, các đồng chí và tất cả các bạn trong đội ngũ đông đảo ở các cấp của Liên hiệp Hữu nghị lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe và mong muốn chúng ta tiếp tục phối hợp để đóng góp cho sự nghiệp đối ngoại của nước nhà. Nhân đây, tôi cũng xin chúc Liên hiệp Hữu nghị phát huy truyền thống vẻ vang, phát huy những thực tiễn sinh động, phát huy những kinh nghiệm quý báu có được trong 70 năm qua với tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo lập nên những thành quả mới trong thời kỳ mới. "

Q.H t.h

(Nguồn http://vufo.org.vn/)

Thống kê truy cập
  • Đang online:
  • Hôm nay:
  • Trong tuần: 68
  • Tất cả: 179304